Skip to main content

CBNV XCEOM trang bị kỹ năng sơ cấp cứu đảm bảo công tác vận hành an toàn

Tin dự án17.05.2024

CBNV XCEOM trang bị kỹ năng sơ cấp cứu đảm bảo công tác vận hành an toàn

Đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Quản lý và Vận hành Nhà máy Điện XCE (XCEOM) hoàn thành chương trình huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu, tại Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 3, vào ngày 16 tháng 5 năm 2024.

Tham gia lớp huấn luyện, các cán bộ nhân viên XCEOM được tiếp cận với những kiến thức y tế hữu ích cho công việc hằng ngày, được thực hành các tình huống giả định tai nạn để nắm bắt các phương pháp cứu chữa tại chỗ, nhằm đảm bảo công tác vận hành an toàn.

Nội dung chương trình huấn luyện bao gồm:
– Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ
– Băng bó vết thương
– Kỹ thuật cầm máu tạm thời
– Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời
– Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (CPR)
– Xử lý bỏng
– Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu
– Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, Cấp cứu đuối nước, Cấp cứu tai nạn do hóa chất
– Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu
– Thực hành chung cho các nội dung.

XCEOM tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ nhân viên, nhằm thực hiện nội dung quy định về Huấn luyện sơ cứu, cấp cứu theo Thông tư 19/2026/TT-BYT ngày 30/06/2016 của Bộ Y tế – Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động. Đây đồng thời là một hoạt động phục vụ mục tiêu xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại các nhà máy điện do XCEOM quản lý, vận hành.

Đơn vị đào tạo được XCEOM phối hợp để tổ chức lớp huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu là Công ty Cổ phần LDT – đơn vị được Thủ Tướng Chính phủ trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc Gia nhiều năm liên tiếp. Trước đó, vào năm 2023, XCEOM cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần LDT để tổ chức các lớp đào tạo huấn luyện về An toàn vệ sinh lao động và An toàn điện cho đội ngũ cán bộ nhân viên.

Tour 360 nha may